news

2PILLZ và GREY D mở ra không gian âm nhạc đậm chất Gen Z

21:41:21 19/11/2023
Tối ngày 10-8, 2PILLZ đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc ‘Tình wá akk', kết hợp cùng GREY D.

Ca khúc song ca của 2PILLZ và GREY D mở màn cho dự án The SUNset mixset album. Album bao gồm 8 ca khúc được sản xuất bởi 2PILLZ: Ghệ iu dấu ơiii', Em là, Hoàng hôn, Tình wá akk, Thật tình, Anh chỉ muốn....

2PILLZ tên thật là Phạm Phú Nguyên, sinh năm 1998. Nhà sản xuất âm nhạc trẻ tuổi gây ấn tượng với loạt hit từng thực hiện cho Tlinh như Chú chó trên ô tô, Nếu lúc đó, Ghệ iu dấu của em ơi...

2PILLZ và GREY D mở ra không gian ‘lắk lành’ đậm chất Gen Z  - Ảnh 1.

2PILLZ và GREY D - Ảnh: NVCC

Mới đây, 2PILLZ xuất hiện trong chương trình Rap Việt mùa 3 với vai trò Nhà sản xuất âm nhạc và nhận được sự yêu thích từ nhiều khán giả qua những ca khúc như Nơi ta sống (Mikelodic & Long Nón Lá), Yêu hay không yêu (Tọi & Hydra), Vành khuyên nhỏ (Liu Grace)...

Anh chàng cũng là nhà sản xuất sở hữu các ca khúc có lượt xem TikTok cao nhất, với 2,9 tỷ lượt xem trong tổng số 5 tỷ lượt xem Rap Việt mùa 3 trên TikTok sau 10 tập phát sóng.

2PILLZ và GREY D mở ra không gian ‘lắk lành’ đậm chất Gen Z  - Ảnh 2.

2PILLZ là nhà sản xuất âm nhạc của Rap Việt mùa 3 - Ảnh: NVCC

Ý tưởng sản xuất Tình wá akk đến với 2PILLZ và GREY D rất tự nhiên, vào một buổi tối cả hai cùng ngồi chơi nhạc và nghĩ ra đoạn keyboard ở phần intro. 

Trong lúc 2PILLZ phát triển phần trống và bass thì GREY D ngẫu hứng sáng tác luôn giai điệu của cả bài.

Nội dung của ca khúc tập trung miêu tả cảnh một người đang say sưa ngắm nhìn hoàng hôn. Tuy bài hát "kiệm lời" để người nghe tập trung thả cảm xúc theo giai điệu.

MV cũng không quá cầu kỳ về mặt hình ảnh. Trên sân thượng, dưới bầu trời hoàng hôn rộng lớn, hai nghệ sĩ Gen Z thoải mái phiêu cùng các nhạc cụ.

2PILLZ và GREY D mở ra không gian ‘lắk lành’ đậm chất Gen Z  - Ảnh 4.

Hai nghệ sĩ chill trên tầng thượng - Ảnh: NVCC

Sau ca khúc này, 2PILLZ sẽ tiếp tục phát hành The SUNset mixset album vào ngày 22-8 và MV Hoàng hôn trong ngày 24-8, kết hợp cùng một nghệ sĩ chưa công bố. Chia sẻ về không gian âm nhạc chung của album đầu tay, 2PILLZ cho biết: "Không gian của 'the SUNset' là không gian dối, vì đó là những cảm xúc thực. … Điểm đặc trưng ở đây có lẽ là sự 'lắk lành' - quẩy một cách êm đềm, nhẹ nhàng".